CONTACTOR KHỞI ĐỘNG TỪ DNE

Khởi động từ DNE là gì : 

- Khởi động từ DNE là loại khởi động từ có chức năng và nguyên lý hoặc động tương tự các loại khởi động từ của các hãng khác. Tiếp điểm được thiết kế chất lượng cao với 85% bạc giúp khởi động từ hoạt động bền bỉ . Mỗi loại khởi động từ có chức năng và ứng dụng khác nhau, tùy vào ứng dụng mà độ bền của khởi động từ có thể dài hoặc ngắn. 

- Khởi động từ DNE có giá thành phải chăng, bảo hành uy tín.

Các loại khởi động từ DNE :

- Khởi động từ dùng cho động cơ và các chức năng đóng cắt cơ bản ( điện trở, đèn điện )

- Khởi động từ chuyên dùng trong hệ thống lạnh .

- Khởi động từ tụ bù : chuyên sử dụng trong hệ thống tụ bù hạ thế : việc sử dụng sai nguyên lý thiết kế có thể làm cho khởi động từ bị hư hoặc bị dính.

- Khởi động từ 1 pha, khởi động từ 2 pha, khởi động từ 3 pha, khởi động từ 4 pha.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng khởi động từ : 

- Lỗi dính tiếp điểm : 

+ Khi sử dụng quá lâu các tiếp điểm động lực lâu ngày sẽ bị đen và đôi khi sẽ dính lại do tiếp xúc lâu ngày làm bề mặt tiếp xúc bị mòn và ô xy hóa mất lớp Bạc bảo vệ dẫn đến dính tiếp điểm.

+ Khi sử dụng quá tải định mức : nếu dòng làm việc định mức của tải là 40A mà chúng ta lựa chọn khởi 32A hoặc 25A sẽ dẫn đến tình trạng trên, vậy để khắc phục chúng ta nên chọn khởi động từ lớn hơn 1 cấp là 50A ( nếu tải đóng cắt nhiều lần ) hoặc chọn đóng công suất là 40A chẳng hạn ta chọn khởi động từ DNE với mã DNC-40 .

+ Khi sử dụng sai mục đích cũng dẫn đến tình trạng trên : dùng sai mục đích ví dụ khởi động từ chuyên dùng cho đóng ngắt động cơ nhưng chúng ta lại sử dụng trong đóng cắt tụ bù hạ thế, ban đầu khởi vẫn hoạt động bình thường nhưng sau khoảng 2-3 tháng khởi động từ sẽ có tình trạng dính không nhả đó là do dòng xung kích khi đóng tụ bù dễ làm cho tiếp điểm bị hư hỏng. Cách khắc phục là chúng ta nên chọn khởi động từ chuyên dụng cho tụ bù như mã sản phẩm DNC-95-C.

- Lỗi cháy cuộn coil : lỗi này thường xảy ra khi ta cấp nguồn sai cho cuộn coil , cách khắc phục dễ dàng nhất là thay cuộn coil.

 

 

Danh mục sản phẩm

Cart 0Giỏ hàng zalo whatsapp Sản phẩm yêu thích
Yêu thích